Gạo nếp có tác dụng gì trong điều trị các loại bệnh

Ngày   20:21:21, 19-12-2017 Tác giả Mai Đức Thạch

Gạo nếp vốn là một loại thực phẩm nằm trong nhóm những loại ngũ cốc. Vậy gạo nếp có tác dụng gì đối với sức khỏe của con người?

Gạo nếp rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch

Theo kết quả nghiên cứu mới đây cho thấy, gạo nếp có tác dụng cực kỳ tốt đối với người bị bệnh tim mạch. Bởi trong men của gạo nếp, đặc biệt là gạo nếp cẩm có chứa chất ergosterol và chất lovastatine. Đây là 2 nhóm chất quan trọng để điều chế thuốc Xuezhikang trong điều trị bệnh tim. Những người sử dụng loại thuốc này có tỉ lệ tai biến giảm, tái tạo mạch tăng và đặc biệt tỉ lệ tử vong thấp hơn rất nhiều.

Thúng gạo nếp

Gạo nếp có tác dụng gì? Công dụng bổ huyết mễ đa năng

Gạo nếp có tên gọi khoa học là: Oryza Sativa không có chứa chất gluten. Trong một bát cơm gạo nếp có rất nhiều calo, protein, chất xơ, chất béo và cacbonhydrat. Có rất nhiều loại gạo nếp khác nhau. Ngoài gạo nếp cái thì gạo nếp cẩm cũng được rất ưa chuộng bởi thành phần dinh dưỡng của nó thường cao hơn rất nhiều.

Hạt gạo nếp cái hoa vàng

Phân tích thành phần dinh dưỡng có trong gạo nếp cẩm sẽ thấy được hàm lượng protein, chất béo lớn hơn rất nhiều. Đặc biệt, trong nếp cẩm còn có tới 8 loại axit amin cùng với những nguyên tố khoáng chất vi lượng cần thiết. Gạo nếp cầm còn có khả năng giúp cơ thể hấp thụ thêm hàm lượng sắt cần thiết cho cơ thể. Do vậy, loại thực phẩm ngũ cốc này thường được dùng trong chế biến món ăn và làm đẹp của các chị, em phụ nữ.

Tác dụng chữa bệnh của gạo nếp

Mỗi loại gạo sẽ có những côn dụng khác nhau. Nếu như gạo tẻ là một loại thực phẩm chính để cung cấp năng lượng cho cơ thể thì gạo nếp lại còn có tác dụng chữa bệnh. Theo đông y, gạo nếp có vị ngọt, tính ấm. Đối với người hay đau bao tử thì gạo nếp nấu xôi là bài thuốc chữa trị đơn giản. Bởi trong hạt gạo nếp có chứa hàm lượng lớn chất xơ không hòa tan nên nó có khả năng phòng tránh một số bệnh như trực tràng hay ung thư tuyến tính….

Tác dụng của bột gạo nếp

Gạo nếp cũng có công dụng chữa trị triệu chứng ói mửa. Bài thuốc rất đơn giản đó là: gạo nếp được rang vàng sau đó giã cùng với hạt tiêu và cau khô thành bột rồi uống cùng với nước ấm. Trong trường hợp bạn bị chảy máu cam cũng có thể tận dụng bài thuốc uống gạo nếp đã được rang vàng và nghiền nhuyễn cùng với nước nguội.

Nếu bạn băn khoăn về những công dụng của gạo nếp thì chúng tôi hi vọng với chia sẻ ở trên sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn. Mỗi loại gạo nếp lại có tác dụng thần kỳ với sức khỏe của con người. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy được hiệu quả tốt nhất khi bạn sử dụng loại gạo nếp có chất lượng đảm bảo. Thuonghieugao.com là địa chỉ mang tới cho bạn những loại gạo quê ngon, lành và sạch. Do vậy, đây cũng là một trong số cơ sở kinh doanh gạo được người tiêu dùng tin tưởng hiện nay trong bối cảnh chất lượng gạo kém chất lượng đang bày bán tràn lan trên thị trường.

Bình luận Gạo nếp có tác dụng gì trong điều trị các loại bệnh

Bài viết mới về gạo