Gạo tám giá bao nhiêu? Vì sao dân Hà thành chuộng gạo tám quê

Ngày   08:52:52, 10-08-2019 Tác giả Mai Đức Thạch

Với người tiêu dùng ngoài yếu tố chất lượng thì giá cả cũng rất quan trọng. Cũng như nhiều loại gạo khác không ít người thắc mắc gạo tám giá bao nhiêu khi có nhu cầu về loại gạo này?

Gạo tám giá bao nhiêu? Có đắt hơn các loại gạo khác không?

Gạo tám là một loại gạo thuộc nhóm gạo dẻo, thơm ngọt tự nhiên và đặc biệt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Đối với những người có sở thích cũng như khẩu vị ăn cơm dẻo, không chan canh thì gạo tám là loại gạo ngon, chất lượng hảo hạng. Bởi ngoài vị ngon ngọt nó còn quyện hòa với hương vị tự nhiên. 

Gạo tám quê

Khi mua gạo tám hầu hết người tiêu dùng đều có chung thắc mắc đó là: gạo tám giá bao nhiêu? Giá của gạo tám có đắt hơn so với các loại gạo khác hay không? Khảo sát một vòng quanh thị trường gạo sẽ thấy: mức giá chênh lệch giữa gạo tám với gạo khác không quá cao. Theo tìm hiểu và căn cứ vào bảng giá gạo trên thị trường thì gạo tám chuẩn có giá giao động từ 20.000 đồng- 30.000 đồng. Mức giá cụ thể sẽ tùy vào từng thời điểm sẽ khác nhau. Bởi nhu cầu của người tiêu dùng về gạo tám rất lớn trong khi sản lượng, năng suất cũng như diện tích gieo trồng gạo tám còn eo hẹp và hạn chế. 

Vì sao dân Hà thành lại chuộng mua gạo tám quê?

Hà Nội là một trong những thành phố, thị trường tiêu thụ gạo tám lớn. Hiện nay người Hà thành đặc biệt ưa chuộng gạo tám quê, trong đó loại gạo được sử dụng nhiều nhất đó là: gạo tám Hải Hậu. Vậy tại sao loại gạo này lại được người dân Hà thành yêu thích và tìm kiếm nhiều? Đây là những nguyên nhân cơ bản:

Cơm gạo tám

Chất lượng gạo tám quê:

Gạo tám Hải Hậu nổi tiếng với thương hiệu thơm ngon và hảo hạng. Từ nhiều đời nay, gạo tám Hải Hậu nức tiếng gần xa bởi ngay từ các triều đại phong kiến đây đã là loại gạo dùng để tiếng vua. Gạo tám Hải Hậu có màu trắng xanh, hạt nhỏ và thon dài, mùi thơm tự nhiên. Cơm gạo tám Hải Hậu dẻo mềm và thơm ngọt. Do đó, khi mua được loại gạo chuẩn bạn sẽ được thưởng thức bữa cơm ngon và chất lượng tuyệt hảo.

Xuất hiện gạo không an toàn đối với sức khỏe:

Cây gạo tám

Như đã trình bày ở trên, nhu cầu của người tiêu dùng về loại thực phẩm này rất lớn trong khi sản lượng cung ứng ra thị trường lại hạn chế. Chính vì vậy, một số cơ sở, cửa hàng kinh doanh vì lợi nhuận đã sử dụng những chiêu trò, mánh khóe như pha gạo tám Hải Hậu với một số loại gạo tám khác, làm giả thương hiệu, gạo được tẩm ước hương liệu và thuốc bảo quản…. Do đó, người tiêu dùng rất khó phân biệt đâu là gạo tám quê chính hiệu và gạo kém chất lượng. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thưởng thức những bữa cơm ngon rất nhiều người tiêu dùng ở Hà Nội tìm nguồn mua gạo tám quê Hải Hậu.

Giá gạo tám bao nhiêu? Để mua được gạo tám quê Hải Hậu giá gốc và đặc biệt là chất lượng an toàn bạn có thể đến với Gạo Hải Hậu- thuonghieugao.com. Chúng tôi đảm bảo cung cấp cho bạn loại gạo 100% chất lượng thượng hạng, giao hàng nhanh chóng. 

 

Bình luận Gạo tám giá bao nhiêu? Vì sao dân Hà thành chuộng gạo tám quê

Bài viết mới về gạo