• Gạo tẻ Hải Hậu

Gạo tẻ Hải Hậu

Danh mục : Gạo Hải Hậu

Mô tả :

Gạo tẻ là loại lương thực thực phẩm được sử dụng chính trong đời sống của con người. Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và nhu cầu của con người ngày càng tăng cao thì gạo tẻ được sản xuất từ rất nhiều giống lúa, chủng loại khác nhau.
Số lượng

Gạo tẻ là loại lương thực thực phẩm được sử dụng chính trong đời sống của con người. Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và nhu cầu của con người ngày càng tăng cao thì gạo tẻ được sản xuất từ rất nhiều giống lúa, chủng loại khác nhau. Vậy gạo tẻ loại nào ngon? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết sau đây:

Gạo tẻ loại nào ngon dựa theo đặc tính của gạo

Hạt gạo tẻ Việt Nam

Dựa vào đặc tình của từng loại gạo để chọn gạo tẻ loại nào ngon. Tuy nhiên, mỗi người sẽ có những khẩu vị, sở thích khác nhau. Vì vậy, sẽ có những loại gạo tẻ ngon với người này nhưng lại không ngon với người khác. Hiện nay gạo tẻ được phân thành các loại gạo như gạo tẻ khô, gạo tẻ dẻo và gạo tẻ dẻo thơm…. Mỗi loại gạo tẻ lại có những đặc tính khác nhau. Cụ thể như sau:

- Gạo tẻ khô là loại gạo khi nấu thành cơm thì hạt cơm thường khô, ráo và thường thích hợp với thích ăn cơm chan, cơm khô. Một số giống gạo tẻ khô như: gạo quy năm, gạo kháng dân hay gạo si….

- Gạo dẻo và có mùi thơm là gạo khi nấu thành cơm nó thường rất dẻo, hạt cơm dính lại với nhau gần như cơm nếp và đặc biệt là có mùi thơm tự nhiên. Gạo dẻo chỉ phù hợp ăn khô, khi ăn cơm dẻo cùng với nước canh sẽ thường bị vữa, nhã và khó ăn. Một số loại gạo dẻo thơm như: gạo tám Điện Biên, gạo bắc hương, gạo huyết rồng, gạo thơm Đài Loan, gạo thơm lài sữa….

Gạo xi dẻo

Gạo tẻ loại nào ngon dựa vào nguồn gốc xuất xứ của gạo

Mỗi vùng quê lại có một giống gạo đặc sản khác nhau. Do vậy, nếu bạn muốn biết gạo tẻ loại nào ngon thì hãy căn cứ vào xuất xứ, nguồn gốc của gạo. Hiện nay có một số loại gạo nổi tiếng cả nước và rất được nhiều người dân ưa chuộng. Cụ thể như sau:

- Gạo tám thơm Hải Hậu: giống gạo dẻo và thơm, hạt gạo dài, có màu trắng đục. Gạo tám thơm Hải Hậu, Nam Định gồm có 2 loại là tám xoantám cổ ngỗng. Trong đó, gạo tám xoan là loại gạo được rất nhiều người yêu thích. Gạo dùng để làm bánh hay nấu cơm đều cho vị ngon ngọt và dẻo thơm đặc trưng.

Gạo tám thơm

- Gạo Điện Biên: là loại gạo được trồng ở vùng núi Tây Bắc. Gạo có đặc điểm là hạt gạo thon nhỏ, trong xanh và thơm nhẹ. Khi nấu cơm sẽ có vị ngọt, thơm, dẻo và săn chắc hạt.

Như vậy, có thể thấy đánh giá gạo tẻ loại nào ngon tùy thuộc vào sở thích, khẩu vị của mỗi người. Gạo là một nguồn lương thực không thể thiếu trong bữa ăn của con người. Nó cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Do vậy, để lựa chọn được những loại gạo ngon và chất lượng thì bạn cần mua tại các cơ sở uy tín. Bởi hiện nay trên thị trường xuất hiện gạo nhái, gạo giả và gạo kém chất lượng. Nó ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của người tiêu dùng. Nếu bạn đang hoang mang không biết mua gạo ở đâu thì thuonghieugao.com là một địa chỉ gợi ý tốt nhất cho bạn.

Bình luận Gạo tẻ Hải Hậu

Bài viết mới về gạo